Truyền thông
Tỏa sáng một điển hình

 

Là đơn vị vững mạnh toàn diện, nhiều năm liền được các cấp khen thưởng, mới đây, Đảng bộ Bộ phận Phân xưởng Tuyển than 2 thuộc Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong 5 năm liền thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14 tháng 5 năm 2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong tiếng máy ầm ầm và những dòng than xối xả trên các dây chuyền, hệ thống sàng tuyển, ông Bùi Huy Điệp, Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Tuyển than 2, Công ty Tuyển than Cửa Ông cho biết: Phân xưởng Tuyển than 2 nguyên là Nhà máy tuyển than Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan với công suất 3 triệu tấn/năm. Nhà máy chính thức được khởi công xây dựng từ năm 1971, nhưng do cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ bắn phá miền Bắc nên mãi đến năm 1980 nhà máy mới đi vào hoạt động. Khi đó, Nhà máy thuộc diện hiện đại nhất Đông Dương. Qua nhiều lần nâng cấp, cải tạo, đến năm 2014 công suất Nhà máy đạt từ 3,2 lên 5 triệu tấn/năm, năm 2017 dự kiến đạt 7 triệu tấn/năm, luôn hoạt động ổn định với vai trò là trái tim của Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Phân xưởng có cơ sở vật chất khá lớn, bao gồm: Nhà máy tuyển; các khu cấp liệu 3 tầng; xưởng cơ điện phục vụ công tác sửa chữa thường xuyên; nhà ăn ca 2 tầng phục vụ 500 đến 600 suất ăn/ca; nhà điều hành và có đến gần 250 loại thiết bị sàng tuyển khác nhau… Nhà máy có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận than nguyên khai từ các mỏ khai thác và sàng tuyển, chế biến phân loại thành than thương phẩm chất lượng cao phục vụ cho công tác xuất khẩu và tiêu thụ. Hiện nay Nhà máy có tổng số gần 500 lao động, trong đó gần một nửa là nữ, trên 100 đảng viên sinh hoạt ở 5 đội và 53 tổ sản xuất khác nhau.

Trong những năm qua, với nhiều thành tích đã đạt được trong lao động sản xuất cũng như công tác xây dựng đảng, cán bộ, đảng viên, công nhân viên Phân xưởng Tuyển than 2 đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2005; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh năm 2009 và nhiều Bằng khen qua các năm của Bộ Công Thương. Đặc biệt, mới đây, Đảng bộ được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong 5 năm liền thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14 tháng 5 năm 2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Để có được thành tích đó, Đảng bộ đã thực hiện một cách bài bản từ công tác học tập, quán triệt đến tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức thực hiện đầy đủ các nội dung của Chỉ thị như: Thực hiện quán triệt tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức; thực hiện nghiêm chỉnh quy định về những điều Đảng viên không được làm; triển khai đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn của Đảng bộ Công ty bao gồm cả việc học tập và làm theo phong cách của Bác thể hiện cụ thể trong quan hệ đồng chí, đồng nghiệp và với quần chúng. Đảng bộ Phân xưởng đã phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể quần chúng thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất; chấp hành nội quy, kỷ luật lao động; đảm nhận nhiều công trình việc khó có giá trị. Đồng thời, hàng năm Đảng bộ coi kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét, phân loại Đảng viên và tổ chức Đảng cuối năm.

Theo vinacomin.vn

Lĩnh vực hoạt động
Tin tức hoạt động

Ngày 28/6/2017, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giám sát kỹ thuật và đóng phương tiện thủy nội địa cỡ nhỏ (được Bộ GTVT ban hành tại Thông tư 36 ngày 24/11/2016) chính thức có hiệu lực, trong đó đưa ra các...

Facebook