Giới thiệu
Hệ thống nhận diện

Logo nhận diện của Tổng Công ty được thiết kế cân đối, hài hòa; là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và phong cách hiện đại. Font chữ trên logo được cách điệu, thể hiện tính đặc trưng của Vận tải thủy là gắn liền với sông nước – đó là sự nối liền mềm mại, uyển chuyển và thanh thoát.

logo công ty vận tải thủy

Tông màu chủ đạo của Logo là màu xanh, đỏ. Màu xanh nước biển được chọn làm màu chủ đạo – là một trong ba màu cơ bản, màu của sự sống, sự bền vững, thân thiện với môi trường và hòa đồng với môi trường sống của cộng đồng. Màu đỏ của chữ “VTT” là màu làm nền móng, thể hiện sự mạnh mẽ và ý chí dẫn đầu trong sự phát triển của ngành vận tải thủy nội địa Việt Nam theo định hướng của Đảng, nhà nước đó là xây dựng và phát triển ngành vận tải thủy Việt Nam tương xứng với tiềm năng hiện có, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững. Logo đã được sử dụng sắc độ tương phản mạnh nhất (xanh và đỏ) tạo sự cân đối về cấu trúc, mạnh mẽ về ý nghĩa.

Vận tải thủy

Bên cạnh đó, màu đỏ của chữ “VTT” được hiểu như là tâm Logo, thể hiện sự phát triển chắc chắn, mạnh mẽ, trên nền tảng của màu xanh – màu của sự bền vững. Mặt khác, hình ảnh logo cũng thể hiện triết lý, quan điểm kinh doanh của Tổng Công ty là: Phát triển nhanh, mạnh, bền vững và hiệu quả; có trách nhiệm với đối tác và cộng đồng xã hội; đóng góp vào sự phát triển của ngành vận tải thủy nội địa nói riêng và ngành vận tải Việt Nam nói chung.

Lĩnh vực hoạt động
Tin tức hoạt động

Ngày 28/6/2017, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giám sát kỹ thuật và đóng phương tiện thủy nội địa cỡ nhỏ (được Bộ GTVT ban hành tại Thông tư 36 ngày 24/11/2016) chính thức có hiệu lực, trong đó đưa ra các...

Facebook